Trang Chủ
xTinGame.Com - Trang wap tải game Online Offline miễn phí cho mobile

Điện Thoại Nokia Không Gọi Đi Được

Lỗi ĐT Nokia Không Thể Gọi Đi Được - Cách Khắc Phục

- Mình có dùng con Nokia 1280, tự nhiên gần đây mình dùng sim Viettel gọi đi không được mà dung sim mobiphone thì bình thường, đặc biệt là mình ở quê gọi không được mà vô trung tâm thành phố lại gọi được, mình nghĩ là do viettel chuyển mạng mà do đt của mình cùi bắp nên không chuyển được.
- Sau khi tìm hiểu trên mạng thì mới biết là do mình cài đặt.

+ Khi gọi Máy báo: kiểm tra dịch vụ mạng - check caller ID sending service/ check network service:
Đó là khi máy bạn đang kích hoạt chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ

Khắc phục: Tắt kích hoạt trên máy:

Nokia: menu - settings - call setting - gửi số riêng/ báo số/ gửi số của tôi (send my caller identity) - để chế độ bật(yes) hoặc mặc định(set by network).

Samsung: menu - network services - giấu số (call ID) - Default/ Send number

Motorola: menu - settings - in-call setup - show ID/ network default - Bạn chỉ cần làm như vậy là được, cái này thì cả các dòng điện thoại dù cùi bắp hay ngon đều bị thôi dù là nokia samsung hay motorola, bạn vào cài đặt lại là xong

- Ngoài ra còn một số lỗi có thể mắc mà bạn không thể gọi điện thoại đi được.

1. Máy báo: không được phép gọi- call is restricted
Trong trường hợp này, bạn không gọi được do bị chặn chiều gọi từ tổng đài (đối với thuê bao trả trước: tài khoản đã hết, thuê bao trả sau: bạn đang nợ cước) hoặc do bạn kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi đi trong máy.

Khắc phục: Trước khi gọi đến tổng đài nhờ trợ giúp, bạn kiểm tra trong máy xem tài khoản còn tiền không, hoặc có tính năng kích hoạt chặn cuộc gọi không để huỷ thiết lập đó.

Máy Nokia: Menu -> Settings - security setting (cài đặt bảo vệ) - call barring (chặn cuộc gọi)- cancel all diverts (huỷ tất cả) - password: mật khẩu mặc đinh do nhà cung cấp dịch vụ di động cung cấp) hoặc mật khẩu bạn đã thay

Máy Samsung: menu - network services (dịch vụ mạng) - call barring (chặn cuộc gọi) - cancel all (huỷ tất cả) - password (mật khẩu mặc đinh do nhà cung cấp dịch vụ di động cung cấp) hoặc mật khẩu bạn đã thay

2. Máy kết thúc cuộc gọi luôn, trên màn hình phía trên vạch báo sóng có số 2:
Những trường hợp này không xảy ra với máy Samsung. Nguyên nhân là do bạn đang để máy ở chế độ line2, chỉ nhận được cuộc gọi, không gọi đi được.

Khắc phục: Bạn để lại chế độ line 1 để gọi bình thường

Nokia: menu - settings - cài đặt cuộc gọi (call settings) - số máy đang dùng (line in use) - máy 1 (line 1)

Motorola: menu - settings - phone status (tình trạng máy) - active line (thuê bao chính) - line 1

3. Máy báo: chỉ gọi khẩn cấp- SOS call
Trường hợp này máy còn báo “dịch vụ giới hạn” emergencycallonly: Trường hợp này thông thường là do khu vực bạn đang đứng sóng yếu nên khó liên lạc, chỉ cần di chuyển ra vùng phục vụ khác sẽ gọi bình thường.

4. Máy báo: Không gọi được cho 1 số thuê bao
Ngoài hiện tượng không gọi được cho một số thuê bao, đôi khi máy của bạn còn biểu hiện chỉ nghe đổ 1 hồi chuông sau đó nghe tiếng nói lạ như tiếng nước ngoài. Những hiện tượng này do các nguyên nhân sau:

- Thứ nhất: Phần lớn khi gặp hiện tượng trên là do thiết bị đầu cuối (thường là máy Samsung), do có chức năng ghi âm và chuyển ghi âm thành lời nhắn và máy người nhận phải tắt chế độ đó, tuỳ từng model có hướng xử lý thích hợp.

Cách đơn giản nhất là bạn khôi phục lại cài đặt gốc (cách này thường không ảnh hưởng đến danh bạ bạn đã lưu). Bạn cũng có thể đến trung tâm bảo hành Samsung để nhờ kiểm tra khắc phục.

Samsung: menu - settings - master reset - password : mật khẩu mặc định: 0000/ 00000000 hoặc mật khẩu bạn đã tự thay)

- Thứ hai: Ngoài ra, có thể máy người nhận dùng dịch vụ chuyển cuộc gọi vào số máy không đúng à máy người nhận phải bỏ chế độ chuyển cuộc gọi.

Nokia: Menu - Cài đặt (Settings) - Cài đặt cuộc gọi (Call settings) - Chuyển cuộc gọi (Call divert) - Huỷ tất cả (Cancel all)

Samsung: Menu - call settings - diverting - Cuộc thoại (voice call) - cancel all

Tìm Kiếm Trong xTinGame.Com
| Thư Mục Khác |
Thống Kê: u-On/1/26787
Tag: Taxi Tải Đà Nẵng , Khoan Giếng Tại Đà Nẵng , Avatar Mod Ghép x2 , Army Mod Ghép x2 , KPAH Mod Ghép x2 , Khoan Tiếp Địa Khoan Chống Sét Đà Nẵng , Hack Băng Thông 3G Vietel , Free IT Tools Online

Old school Swatch Watches